Tin tức

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC DỰ BÁO BÙNG NỔ TRONG NĂM 2020

Các đột phá về kinh tế và tiềm năng BĐS của tỉnh Bình Phước là những tiền đề để địa phương này đón “điểm rơi” của dòng tiền đầu tư năm 2020.

Sở hữu vị trí tam giác phát triển giữa 3 tỉnh trọng yếu TPHCM - Bình Dương và Đồng Nai, có quỹ đất lớn, quy hoạch hạ tầng xã hội và giao thông ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, cộng thêm bước đệm từ những tăng trưởng về kinh tế, bất động sản (BĐS) Bình Phước được dự báo sẽ bùng nổ trong năm 2020 khi thu hút được hàng loạt nhà đầu tư về góp vốn.

Bất động sản Bình Phước dự báo bùng nổ trong năm 2020 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bất động sản Bình Phước thu hút được hàng loạt nhà đầu tư về góp vốn

Bình Phước “điểm rơi” dòng tiền bất động sản 2020

Các đột phá về kinh tế và tiềm năng BĐS của tỉnh Bình Phước là những tiền đề để giới đầu tư BĐS nhận định, đây là địa phương đón “điểm rơi” của dòng tiền đầu tư năm 2020.

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, đặc biệt có 2 tuyến đường lớn đi qua là QL. 13 và QL. 14. Nếu như QL. 14 là tuyến đường quan trọng nối giữa Tây Nguyên và các tỉnh Đông Nam Bộ thì QL. 13 lại là tuyển đường duy nhất đi cửa khẩu Hoa Lư (Lộc Ninh – Campuchia). Nên có vị trí đặc biệt quan trọng kết nối thông thương giữa Bình Phước, TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên.

Bình Phước đang trong tiến trình phát triển địa phương, có lợi thế khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi đang có tốc độ phát triển mạnh về công nghiệp, tạo động lực phát triển mọi mặt kinh tế - xã hội. Năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 7,8%. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước 39.653,4 tỷ đồng (tăng 8,48% so cùng kỳ năm trước); GRDP bình quân đầu người ước đạt 62,01 triệu đồng/người/năm (tăng 12,3%); Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện năm 2019 là 9.054 tỷ đồng (tăng 9,36%); Ước cả năm 2019 tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước thực hiện 12.634,8 tỷ đồng (tăng 8,44%); Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ năm 2019 ước thực hiện 47.911,3 tỷ đồng (tăng 11,52%).

Cùng với chiến lược phát triển kinh tế đột phá, tỉnh Bình Phước chú trọng đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện kết nối Bình Phước với TP. HCM, các tỉnh Đông Nam Bộ và vùng Tây Nguyên càng giúp cho BĐS khu vực này càng thu hút giới đầu tư. Ngoài hệ thống giao thông sẵn có, tỉnh đang kiến nghị mong muốn cao tốc Chơn Thành – TP. HCM được triển khai vào năm 2020, khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến ĐT.753 đi Đồng Nai, đồng thời đề xuất làm đường sắt chuyên ngành vận chuyển hàng hóa từ trung tâm huyện Chơn Thành đến cảng nước sâu Thị Vải….

Những con số biết nói này đã tạo động lực để tỉnh Bình Phước thu hút được 43 dự án có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký hoạt động với tổng vốn đăng ký là 304,7 triệu USD. 1.080 DN thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 13.189 tỷ đồng, vực dậy vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa phát triển tương xứng.

Không bỏ qua cơ hội đó, các đại gia trong lĩnh vực BĐS như Vingroup, Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Đại Nam, Cát Tường… nhanh chóng đầu tư vào các quỹ đất vàng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị Bình Phước và tăng sức nóng với thị trường BĐS khu vực.

Phát triển nóng tại đô thị trung tâm tỉnh

Đồng Xoài – "thủ phủ" của tỉnh Bình Phước sẽ là vùng kinh tế trọng điểm thu hút đầu tư khi sở hữu rất nhiều lợi thế vượt trội, đây được xem là thành phố “cửa ngõ” phía Bắc TP. HCM, với việc sở hữu các tuyến mạch giúp lưu thông giữa Bình Phước và các tỉnh thành. Đặc biệt, các dự án ĐT 741 mở rộng giai đoạn 2 đoạn đi qua TP. Đồng Xoài, cảng cạn Hoa Lư chính thức khởi công vào 11/7 vừa qua và sắp tới sẽ có thêm tuyến đường sắt Chơn Thành – Đắk Nông đi ngang qua… sẽ tạo “đòn bẩy” để Bình Phước nói chung, TP. Đồng Xoài nói riêng phát triển mạnh trong thời gian tới.

Sau 20 năm xây dựng phát triển, đô thị Đồng Xoài đã đạt được những kết quả quan trọng trong lĩnh vực đời sống xã hội. Mức tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 81,6 triệu đồng/người/năm tăng 22,5 lần so với năm 2000. Năm 2019, kinh tế của thành phố có mức tăng trưởng khá, tổng giá trị gia tăng ước thực hiện trên 9.063,5 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 15,17%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện năm 2019 là 1.099 tỷ 9 triệu đồng.

Theo khảo sát, 2019, giá đất tại khu vực phường Tân Đồng, Tân Bình, Tân Xuân, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Thành, Tiến Hưng (TP. Đồng Xoài, Bình Phước) tăng 40 - 50% so với cùng kỳ năm 2018. Thậm chí, tại khu vực quanh Trung tâm thương mại Vincom, giá đất đã tăng gấp đôi. Đối với dự án phân lô tại TP. Đồng Xoài giá giao dịch vào khoảng 7 - 15 triệu đồng/m2, tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm 2017. Với biên độ tăng giá này, đầu tư BĐS tại TP. Đồng Xoài đang là món hời dễ dàng nhận thấy trong tương lai gần nên đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới đầu tư ngay sau tết.

Song song với tiềm năng phát triển cùng làn sóng đầu tư mạnh mẽ, BĐS Bình Phước nói chung và TP. Đồng Xoài nói riêng hứa hẹn sẽ nhanh chóng bùng nổ trong năm 2020.

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay
038 7979 888