Tin tức

Phát Huy Lợi Thế, Bất Động Sản Bình Phước Khẳng Định Sức Nóng

Phát huy thế mạnh về vị trí, hạ tầng, chính sách ưu đãi, Bình Phước đang từng bước khẳng định sức hấp dẫn với nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Kéo theo sức nóng của thị trường bất động sản khu vực.

Tỉnh công nghiệp trẻ phát huy lợi thế

Bình Phước là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu vị trí đắc địa và là cửa ngõ, cầu nối vào các trung tâm kinh tế động lực, như Bình Dương, TP. HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Với các trục hành lang chiến lược, như: quốc lộ 13, quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh, Bình Phước còn là đầu mối giao thông kết nối các tỉnh Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Một lợi thế khác là tỉnh đang sở hữu quỹ đất lớn, độ phì nhiêu cao, thuận lợi phát triển các loại cây công nghiệp.

Với những lợi thế đó, tỉnh đã phát huy tối đa tiềm năng phát triển công nghiệp, liên tục thu hút dòng vốn ngoại, kể cả trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát khắp toàn cầu. 

Tính đến nay, các KCN trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 295 dự án thứ cấp, trong đó 201 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 94 dự án có vốn đầu tư trong nước. Bình Phước hiện có 14 KCN và 1 Khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với tổng diện tích 4.679 ha, tập trung chủ yếu ở huyện Chơn Thành, Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài.

Trong giai đoạn phát triển mới, tỉnh cũng đã có quy hoạch và chuẩn bị tốt mặt bằng, sẵn sàng mời gọi đầu tư. UBND tỉnh Bình Phước đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh mở rộng và bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp với diện tích 8.000 ha.

Phát huy lợi thế, bất động sản Bình Phước khẳng định sức nóng - Ảnh 2.

KCN Minh Hưng III (huyện Chơn Thành) chuẩn bị mở rộng thêm 577 ha

Về hạ tầng giao thông, cuối tháng 2-2021, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Bình Phước báo cáo UBND tỉnh về kế hoạch lập Dự án sân bay lưỡng dụng Técníc Hớn Quản diện tích 400 - 500 ha kết hợp giữa phát triển kinh tế và đảm bảo quốc phòng - an ninh. 

Ngoài ra, tỉnh cũng đã có kế hoạch đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, như đường cao tốc TP.HCM - Chơn Thành - Ðắk Nông, đường sắt Sài Gòn - Lộc Ninh; khởi công tuyến đường gần 1.000 tỉ đồng nối Quốc lộ 13 với cửa khẩu Hoa Lư. Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện cùng quỹ đất công nghiệp dồi dào sẽ là nguồn động lực lớn giúp Bình Phước đưa nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn... Kéo theo đó là tiềm năng bứt phá của thị trường bất động sản.

Hình thành nhu cầu nhà ở lớn tại địa phương

Dự báo về thị trường nhà đất Bình Phước, chuyên gia kinh tế cho biết, Chơn Thành là điểm sáng đầu tiên. Theo ông, địa phương này có hạ tầng kết nối tốt với Bình Dương qua tuyến quốc lộ 13, các khu công nghiệp cũng tiếp nối của Bình Dương.

Có thể nói, Chơn Thành đã và đang khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp của Bình Phước với diện tích đất công nghiệp chiếm hơn 52% toàn tỉnh và là tọa độ vàng thu hút làn sóng di dân cơ học. Trong năm 2020, huyện đã giải quyết việc làm cho hơn 5.200 lao động. 

Mới đây công ty C.P Việt Nam đã đầu tư Tổ hợp nhà máy CPV Food lớn nhất Đông Nam Á tại Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước (huyện Chơn Thành). Riêng nhà máy này sẽ tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động.

Đáp ứng sự phát triển của công nghiệp, các vấn đề về hạ tầng, dịch vụ, phát triển đô thị nhằm phục vụ cho cư dân là nhu cầu cấp thiết. 

Tạo tiếng vang với loạt dự án nhà ở tại Chơn Thành, Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát đang tiếp tục phát triển khu đô thị Phúc Hưng Golden quy mô 52ha ngay giao điểm của các khu công nghiệp lớn. Với mong muốn tạo một chốn an cư chất lượng cho các chuyên gia, cán bộ công nhân viên đang sinh sống và làm việc tại khu vực này.

Khu đô thị Phúc Hưng Golden tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Minh Hưng - Dầu Tiếng, liền kề đường phía Tây quốc lộ 13, tuyến đường giảm tải cho quốc lộ 13 hiện hữu. Với vị trí này, Phúc Hưng Golden trở thành tâm điểm giao thương liên vùng và quốc tế. Cư dân sinh sống tại khu đô thị cũng có thể khai thác thương mại dịch vụ hiệu quả.

Trong khuôn viên dự án quy hoạch thêm 2 trung tâm thương mại, 2 công viên cảnh quan, trường học các cấp, bệnh viện,... Đơn vị phát triển dự án cho biết, trong tháng 4.2021 sẽ động thổ trung tâm thương mại đêm Phúc Hưng Golden Mall quy mô hơn 3.900m2. Hiện dự án này đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng cơ bản, đồng thời đã có Giấy CNQSDĐ từng nền.

Định hướng trong giai đoạn 2020 - 2025 Chơn Thành sẽ là đô thị loại III theo Quyết định số 2076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Khi đó, toàn bộ huyện Chơn Thành sẽ được nâng cấp thành Thị xã. Cùng với sự xuất hiện của nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị được quy hoạch bài bản, thị trường bất động sản Chơn Thành sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới.

Theo báo Tuổi Trẻ online.

Chat hỗ trợ
Chat ngay
038 7979 888