Tin tức

VAI TRÒ CỦA MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TRONG KỶ NGUYÊN 4.0

Khi công nghệ lên ngôi, ngành bất động sản nói chung và nghề môi giới bất động sản (BĐS) nói riêng buộc phải có sự thay đổi để phù hợp với những biến đổi trong kỷ nguyên số.

 

Theo báo cáo “Tăng trưởng tầm ảnh hưởng của Prop-tech” do JLL (Jones Lang LaSalle) công bố năm 2018, khu vực Đông Nam Á có khoảng 260 triệu người dùng internet. Dự kiến con số này sẽ tăng lên gấp đôi ở mức 480 triệu người dùng vào trước năm 2020. Phân tích về thực trạng tâm lý người mua nhà ở khu vực Đông Nam Á, báo cáo này cũng chỉ ra rằng thông tin BĐS tại các quốc gia trong khu vực này vẫn còn thiếu tính minh bạch. Do đó, khi mua những tài sản có giá trị lớn như BĐS, đa phần khách hàng vẫn chuộng làm việc trực tiếp với chủ nhà hoặc thông qua các nhà môi giới. 

Tại một hội thảo tổ chức vào tháng 4/2019 vừa qua, ông Trần Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, Việt Nam hiện có khoảng 300.000 người tham gia hành nghề môi giới BĐS, trong đó, Hà Nội có 70.000 người, TP.HCM là 90.000 người. Và khoảng 80% BĐS giao dịch thành công trên thị trường là thông qua môi giới.

Những con số trên cho thấy vai trò rất quan trọng của các nhà môi giới, đặc biệt là nhà môi giới ở các nước trong khu vực Đông Nam Á kể cả trong kỷ nguyên 4.0. Tuy nhiên, trong bối cảnh lên ngôi của internet, việc tiếp thị sản phẩm BĐS trở nên vô cùng dễ dàng khiến sự cạnh tranh giữa các nhà môi giới, các sàn giao dịch, các chủ đầu tư để đạt được giao dịch thành công ngày càng gay gắt. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ kinh doanh BĐS để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Từng có 25 năm làm việc trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, xây dựng hệ thống bán hàng và quản trị cho các công ty môi giới BĐS tại Việt Nam, ông Paul Mason hiện là chủ tịch RED Global Việt Nam nhận xét: “Ưu điểm của các nhà môi giới Việt Nam là tính linh hoạt, nhiệt huyết và sự chăm chỉ. Tuy nhiên, để tăng thêm khả năng cạnh tranh và nâng cao tính chuyên nghiệp, nhà môi giới Việt Nam nên tập trung hai mảng: Thứ nhất, cần có hệ thống kiến thức bài bản về thị trường BĐS Việt Nam cũng như nắm rõ tiềm năng về thị trường BĐS nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung. Thứ hai, các nhà môi giới Việt Nam vẫn làm việc dựa trên trực giác, tuy phản ứng nhanh với các cơ hội, nhưng lại thiếu tính hệ thống, quy trình bán hàng bài bản, thiếu các công cụ để đo lường, kiểm soát hiệu quả của hoạt động kinh doanh.”

Hiểu được thách thức mà các nhà môi giới Việt Nam đang phải đối mặt, vào ngày 22 và 24/5 tới đây, Batdongsan.com.vn sẽ tổ chức chuỗi sự kiện đào tạo Expert Talk #15 và Expert Talk #16 với chủ đề “ Xây dựng đội ngũ kinh doanh BĐS dẫn đầu.” 

Sự kiện sẽ mang đến những bài học về việc tạo lập hệ thống, quy trình, kịch bản bán hàng phù hợp với từng loại hình BĐS, từng phân khúc khách hàng khác nhau nhằm tối ưu hiệu suất kinh doanh, mang đến sự chuyên nghiệp cho nhà quản lý và đội nhóm của mình. 

Đồng thời, Expert Talk #15 và #16 cũng cung cấp công thức xây dựng đội nhóm kinh doanh BĐS hiệu quả; cách thức duy trì, phát triển và tạo sự gắn kết với từng thành viên trong đội nhóm. 

Expert Talk 15 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội và Expert Talk 16 sẽ được tổ chức vào ngày 24/5 tại TP.HCM.

Chat hỗ trợ
Chat ngay
038 7979 888